3 trang tải icon miễn phí cho lập trình di động 04/2017

Đối với lập trình di động, icon là một thành phần quan trọng không thể thiếu. Icon đẹp giúp cho giao diện toàn bộ ứng dụng trở nên đẹp hơn. Qua đó, nó sẽ tạo ra sự thu hút đối với người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng về đồ hoạ hay sử dụng các công cụ đồ hoạ như (Photoshop, GIMP, Illustrator,…) để tự thiết kế icon cho riêng mình. Và dù có khả năng đi nữa thì việc tự thiết kế icon cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, việc tìm kiếm các trang tải icon sẽ là một giải pháp hợp lý. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 3 trang tải icon miễn phí cho lập trình di động mà tôi thường sử dụng.

Những trang tôi sẽ giới thiệu sau đây hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Và tiêu chí đánh giá của tôi bao gồm:

  • Tải miễn phí
  • Hỗ trợ định dạng PNG (vì tôi cần ảnh transparent)
  • Cho phép tải về icon với nhiều màu sắc
  • Kích thước icon đa dạng
  • Hình ảnh đẹp (ưu tiên Material Design)

1. Material Design Icons

Material Design Icons là trang web cung cấp nhiều icon được thiết kế theo chuẩn Material Design. Do đó, hình ảnh khá đẹp mắt và hiện đại. Và bạn có thể tải về và sử dụng, hoàn toàn miễn phí.

http://phamvanlam.com/wp-content/uploads/2017/04/3-trang-web-tai-icon-mien-phi-cho-lap-trinh-di-dong-material-design-icons-1.png.png

 

Chức năng đầu tiên là Basic Export. Bạn có thể tải icon về với định dạng PNG. Kích thước icon có thể là 24, 36 hoặc 48. Và màu sắc là trắng hoặc đen.

http://phamvanlam.com/wp-content/uploads/2017/04/3-trang-web-tai-icon-mien-phi-cho-lap-trinh-di-dong-material-design-icons-2.png

Nếu như bạn cần những yêu cầu nâng cao hơn thì trang web này hỗ trợ chức năng Advanced Export. Ở đây bạn có thể thay đổi kích thước tuỳ ý từ 12px đến 256px. Hoặc thậm chí là điều chỉnh Padding và Corner Radius. Tiếp theo, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc Foreground hay Background tuỳ ý.

Rõ ràng, Material Design Icons giống như một công cụ đồ hoạ tối giản giúp bạn tạo ra icon thoả mãn các yêu cầu đặt ra và xứng đáng ở vị trí số 1.

2. Icons DB

Nhìn chung, Icons DB cũng thoả mãn tất cả các yêu cầu mà tôi đưa ra. Theo trang web, hiện tại, iconsdb.com có 4113 icon trong cơ sở dữ liệu mà bạn có thể chỉnh sửa và tải về ở bất kì màu sắc và kích thước nào. Trong đó, 2659 icon có thể tự do sử dụng cho cả mục đích cá nhân hay thương mại, và không có yêu cầu kèm theo; ngoại trừ, 1454 icon yêu cầu có link kèm theo khi sử dụng. Do đó, tiêu chí tải miễn phí có thể coi là thoả mãn.

3-trang-tai-icon-mien-phi-cho-lap-trinh-di-dong-iconsdb-1

Tiếp theo, hình ảnh khá đẹp mắt. Mặc dù, có vẻ như chúng không được thiết kế theo chuẩn Material Design.

Về màu sắc, bạn có thể thay đổi bất kì màu sắc nào tuỳ thích.

http://phamvanlam.com/wp-content/uploads/2017/04/3-trang-tai-icon-mien-phi-cho-lap-trinh-di-dong-iconsdb-2.png

Cuối cùng, iconsdb.com hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau (ico, png, gif, jpg, icns), cùng với nhiều kích thước (16×16, 24×24, 32×32, 48×48, 64×64, 128×128, 256×256, 512×512 hay là kích thước bất kì mà bạn tự điều chỉnh).

Rõ ràng, Icons DB là một lựa chọn phù hợp và rất xứng đáng để sử dụng.

3. Iconfinder

Iconfinder là một trang cung cấp rất nhiều icon, cả miễn phí và trả phí. Nếu bạn muốn những icon chất lượng hơn và thậm chí là phục vụ cho mục đích thương mại thì có thể xem xét việc mua icon.

Trang web này có một ưu điểm đó là icon rất đa dạng như: Glyph, Outline, Flat, Filled Outline, Photorealistic, 3D, Handdrawn, Cartoon, Pixel, Smooth.

http://phamvanlam.com/wp-content/uploads/2017/04/3-trang-web-tai-icon-mien-phi-cho-lap-trinh-di-dong-iconfinder-1.png

Iconfinder hỗ trợ tải về các kích thước: 16×16, 24×24, 32×32, 48×48, 64×64, 128×128, 256×256, 512×512 với các định dạng SVG, PNG, ICO, ICNS.

Ở đây bạn sẽ không có tuỳ chọn tải về theo màu sắc. Tuy nhiên, bạn có thể tải về file AI hay CSH và có thể sử dụng Adobe Illustrator hay Adobe Photoshop Shape để tuỳ chỉnh theo ý muốn.

Trên đây là 3 trang tải icon miễn phí cho lập trình di động. Đối với cá nhân tôi thì những trang web này đã đủ để tôi có thể áp dụng cho những project của mình. Tuy nhiên, nếu bạn biết những trang web nào khác để tải về icon đẹp, tiện dụng, vui lòng để lại bình luận phía dưới để chia sẻ với tôi và mọi người nhé.

Trân trọng,
LP Devs.

1 bình luận

  1. LP Devs Post authorReply

    Trên đây là 3 trang web tải icon miễn phí cho lập trình di động 04/2017 mà tôi hay sử dụng. Nếu bạn biết những trang web nào khác để tải về icon đẹp, tiện dụng, vui lòng để lại bình luận để chia sẻ với tôi và mọi người nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *