4 phút nhảy dây mỗi ngày cho những người bận rộn

Lí do bạn nên tập thể dục thể thao mỗi ngày

Ngày nay đa phần con người chúng ta phải ngồi rất nhiều. Đối với học sinh, sinh viên, thời gian ngồi trên lớp, giảng đường mỗi ngày có thể từ 4 đến 8 tiếng. Đối với nhân viên văn phòng thì thậm chí còn nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày. Không những thế khi về nhà hầu hết mọi người lại chỉ ngồi trước màn hình tivi, máy vi tính,…Ngồi nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Bạn có thể tham khảo link tại đây, để thấy rõ hơn những nguy hại mà việc ngồi nhiều đem lại cho sức khỏe. Do đó, theo quan điểm của tôi, chúng ta nên tập thể dục, thể thao mỗi ngày, không cần nhiều, chỉ cần 4 phút nhảy dây mỗi ngày.

Thực tế, việc bạn tập thể dục mỗi ngày, có lẽ vẫn không đủ để bù lại những tác hại do việc ngồi nhiều gây ra. Nhưng ít ra thì có tập luyện thì vẫn hơn, đúng không các bạn?

Tại sao chỉ có 4 phút nhảy dây mỗi ngày?

Sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn chương trình tập luyện 4 phút nhảy dây mà tôi đã xem được trên youtube. Nhưng trước khi đi vào nội dung chính, tôi muốn giải thích với các bạn lí do tại sao tôi lại chọn video này để giới thiệu với các bạn.

Gần đây, tôi có đọc một cuốn sách có tên là “Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn” (tác giả Stephen Guise, dịch bởi Trần Quang Vinh). Tác giả đã nói rằng, hành động của chúng ta do 3 thứ tác động lên là: động lực, ý chí và thói quen. Động lực thường giúp chúng ta hành động ngay, nhưng nó sẽ kéo dài không lâu. Ý chí giúp bạn vượt qua những trở ngại khi bạn không còn động lực. Nhưng khi bạn bế tắc, mệt mỏi, hay khi trở ngại quá lớn bạn sẽ dễ dàng từ bỏ. Tuy nhiên, nếu hành động đó đã trở thành thói quen thì bạn sẽ thực hiện nó mà không cảm thấy một chút khó khăn, trở ngại nào (giống như việc bạn ăn uống, vệ sinh cá nhân mỗi ngày vậy).

Quay trở lại chủ đề chính, việc tập luyện 4 phút nhảy dây mỗi ngày là vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng mà không cần một chút động lực hay ý chí nào cả. Do đó, nó sẽ nhanh chóng trở thành thói quen. Và cuối cùng sẽ đem lại cho bạn lợi ích lâu dài. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách để thực hiện.

5 bước chuẩn bị:

Bước 1: Lên kế hoạch tập luyện
Bước 2: Mang theo dây nhảy
Bước 3: Mang theo quần áo tập luyện
Bước 4: Cam kết tập luyện 4 phút
Bước 5: Bắt đầu tập luyện 4 phút nhảy dây

Các bài tập:

20 giây – Jump Rope – Regular Bounce
20 giây – Jump Rope – Run In Place
20 giây – Jump Rope – Feet Front To Back
20 giây – Jump Rope – High Knees
20 giây – Jump Rope – Side Straddle
20 giây – Jump Rope – Butt Kicks
20 giây – Jump Rope – Feet Side To Side
20 giây – Jump Rope – Double Unders

★ 10 giây nghỉ giữa các bài tập.

(Các bạn có thể theo dõi video để biết rõ hơn về các bài tập).

 

Trên đây là video hướng dẫn 4 phút nhảy dây mỗi ngày cho người bận rộn. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Trân trọng,
Phạm Văn Lâm.

1 bình luận

  1. LP Devs Post authorReply

    Trên đây là hướng dẫn 4 phút nhảy dây mỗi ngày cho những người bận rộn. Nếu bạn thấy những bài tập này hữu ích, vui lòng để lại bình luận để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

    Trân trọng,
    Phạm Văn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *