[GIMP 2.8 tutorial] Tạo ảnh phản chiếu – reflection trong GIMP

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ giới thiệu các bạn thủ thuật tạo ảnh phản chiếu – reflection trong GIMP. Thủ thuật thực hiện được tóm tắt lại qua các bước như sau.

Các bước Tạo ảnh phản chiếu – reflection trong GIMP

➤ Tạo mới một Image, và viết chữ lên đó (Lưu ý là: ở đây tôi làm ví dụ với chữ. Thực tế, bạn có thể tạo ảnh phản chiếu cho một đối tượng hay một ảnh bất kỳ.)

➤ Nhân đôi layer chữ đó: nhấn chuột phải vào layer đó và chọn Duplicate Layer

➤ Chọn công cụ Flip Tool để tạo ảnh phản chiếu. Có hai loại là: theo chiều dọc và theo chiều ngang. Ở đây tôi chọn phản chiếu theo chiều dọc.

➤ Sau khi đã tạo được ảnh phản chiếu theo chiều dọc rồi. Chọn công cụ di chuyển để di chuyển layer đó xuống phía dưới. Lúc này, về cơ bản là đã hoàn thành việc tạo ảnh phản chiếu rồi. Công việc còn lại là điều chỉnh để tạo hiệu ứng đẹp mắt.

➤ Nhấn chuột phải vào layer chứa ảnh phản chiếu, chọn Add Layer Mask để tạo hiệu ứng màu thay đổi.

➤ Tiếp theo chọn công cụ Blend Tool để tạo hiệu ứng màu Gradient.

➤ Điều chỉnh độ mờ đục cho layer chứa ảnh phản chiếu…

Trên đây là các bước thực hiện thủ thuật tạo ảnh phản chiếu trong phần mềm mã nguồn mở, miễn phí GIMP. Trong video tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu với các bạn thủ thuật tạo ảnh động. Hy vọng các bạn tiếp tục theo dõi và ủng hộ để tôi có thêm nhiều động lực làm các video hướng dẫn học các phần mềm mã nguồn mở miễn phí, trong đó có phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm các video hướng dẫn khác trên youtube của tôi tại đây.

Trân trọng,
Phạm Văn Lâm

1 bình luận

  1. LP Devs Post authorReply

    Trên đây là hướng dẫn tạo ảnh phản chiếu – reflection trong GIMP. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé.

    Trân trọng,
    Phạm Văn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *