[GIMP 2.8 tutorial] Tùy chỉnh giao diện GIMP

Việc có một giao diện thuận tiện, đẹp mắt, mang phong cách cá nhân là điều vô cùng quan trọng. Do đó, trong video này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tinh chỉnh giao diện GIMP. Qua đó, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học phần mềm mã nguồn mở GIMP này.

Tóm tắt nội dung chính

➤ Để khôi phục lại cửa sổ đã bị đóng trong GIMP, bạn chọn Windows => Recently Closed Docks => Chọn cửa sổ vừa bị đóng 

➤ Để đưa giao diện về một cửa sổ duy nhất, chọn Windows => Single-Window Mode

➤ Để tùy chỉnh tab, click chuột vào nút Config this tab để tùy chỉnh cho tab đó. Trong đó, bạn có thể chọn Add Tab để thêm chức năng vào tab. Để xóa chức năng trên tab, bạn chọn Close Tab. Để chỉnh kiểu tab là Text, Icon hay Icon & Text, bạn chọn vào Tab Style.

➤ Để khôi phục lại giao diện mặc định, bạn chọn Edit => Preferences => Window Management => Reset Saved Window Positions to Default Values.

Kế hoạch tiếp theo

Từ các bài tiếp theo, tôi sẽ tiếp tục áp dụng GIMP vào để thiết kế, hay chỉnh sửa hình ảnh. Tôi sẽ cố gắng trình bày chi tiết nhất có thể để các bạn có thể thấy được cái hay của những phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm các video hướng dẫn khác trên youtube của tôi tại đây.

Trân trọng,
Phạm Văn Lâm.

1 bình luận

  1. LP Devs Post authorReply

    Trên đây là video hướng dẫn tùy chỉnh giao diện GIMP. Hy vọng bạn có thể tạo ra được giao diện thuận tiện, phù hợp và đẹp nhất. Và tiếp tục sử dụng GIMP trong tương lai. Rất mong nhận được phản hồi của các bạn.

    Trân trọng,
    Phạm Văn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *