Tạo ảnh đại diện trên spoj.com với Gravatar

Nếu các bạn nào đã đăng kí tài khoản trên trang spoj.com thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thắc mắc là: Làm sao có thể tạo ảnh đại diện trên trang này? Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật để tạo ảnh đại diện trên spoj.com với Gravatar.

Các bước tạo ảnh đại diện trên spoj.com với Gravatar:

Đăng ký Gravatar (nếu như bạn chưa đăng ký gravatar)

 • .Trong trường hợp, bạn chưa đăng ký Gravatar thì bạn cần vào trang  https://vi.gravatar.com/ để đăng ký.
 • Ở đây, nếu bạn đã có tài khoản wordpress.com rồi, thì bạn cũng có thể dùng tài khoản đó để đăng nhập vào Gravatar. Ngược lại, để đăng ký Gravatar, bạn chọn Sign In (góc bên phải màn hình). Tiếp đó, bạn chọn Create an Account để bắt đầu tạo tài khoản mới.
 • Bạn điền đầy đủ thông tin về địa chỉ email, username, và password. Rồi sau đó, nhấn Sign Up để đăng ký. Gravatar sẽ gửi một email đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký để yêu cầu kích hoạt.
 • Bạn đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn đăng ký ở bước trên để bắt đầu kích hoạt email. Chú ý: Nếu không thấy email kích hoạt ở trong mục hộp thư đến thì bạn có thể vào mục Spam để kiểm tra xem có không nhé.
 • Sau khi mở email đó ra, bạn nhấn vào Activate Account để kích hoạt email. Các bạn sẽ được đưa đến trang Gravatar, khi đó bạn nhấn vào Sign in to Gravatar để bắt đầu upload ảnh đại diện lên.
 • Bạn chọn Add a new image để thêm ảnh. Sẽ có 4 lựa chọn, các bạn có thể chọn 1 trong 4. Ở đây tôi chọn Upload New để tải ảnh lên từ máy tính.
 • Sau khi chọn ảnh thành công, bạn chọn 1 trong 4 loại rating. Ở đây tôi chọn loại thứ nhất – tức là hình ảnh phù hợp với mọi trang web và mọi lứa tuổi.

Cập nhật thông tin tài khoản Gravatar trên spoj.com

 • Trước tiên, các bạn đăng nhập vào trang spoj.com. Sau đó chọn vào mục PROFILE / Manage Profile (ở góc bên phải màn hình).
 • Tiếp theo các bạn để ý mục Personal Information, phần Gravatar. Ở đây các bạn phải điền địa chỉ email mà các bạn dùng để đăng ký Gravatar. Khi đó, ảnh đại diện trên trang spoj.com sẽ là ảnh mà các bạn đăng ký trên Gravatar.
 • Cuối cùng lưu lại là bạn đã có được ảnh đại diện trên spoj.com.

Chú ý: Thực ra, ảnh đại diện trên Gravatar là ảnh đại diện toàn cầu. Nó không chỉ được sử dụng để tạo ảnh đại diện trên spoj.com mà còn trên nhiều trang web khác. Đặc biệt là các trang web được xây dựng từ wordpress.

Trên đây là thủ thuật để tạo ảnh đại diện trên spoj.com với Gravatar. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận phía dưới, tôi sẽ cố gắng giải đáp giúp bạn.

Trân trọng,
Phạm Văn Lâm.

1 bình luận

 1. LP Devs Post authorReply

  Trên đây là hướng dẫn tạo ảnh đại diện trên spoj.com với Gravatar. Rất mong nhận được sự phản hồi của các bạn.

  Trân trọng,
  Phạm Văn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *