[GIMP 2.8 tutorial] Tạo viền ngoài cho chữ trong GIMP - tạo outline

Posted on October 13th, 2018

Xin chào bạn, như đã nói trong bài về một số thủ thuật cơ bản với chữ trong GIMP. Bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật tạo viền ngoài cho chữ trong GIMP - tiếng anh gọi là outline.

Cách tạo viền ngoài cho chữ trong GIMP

  • Đầu tiên, bạn viết chữ mà bạn muốn tạo viền - outline cho nó.
  • Tạo một layer mới dạng Transparency để chứa thành phần viền - outline.
  • Trong tab quản lý Layers, chọn vào layer chữ đã viết, nhấn chuột phải và chọn Alpha to Selection để tạo vùng chọn ứng với chữ đã viết
  • Tiếp theo là mở rộng vùng chọn: trên thanh công cụ, chọn Select / Grow. Trong cửa sổ hiện ra, bạn tùy chọn giá trị mở rộng hợp lý, rồi OK.
  • Trong tab quản lý Layers, chọn vào layer outline đã tạo ở bước 2. Sau đó, bạn chọn màu muốn tô cho viền, rồi chọn công cụ Bucket Fill Tool trên ToolBox để đổ màu vào vùng chọn. Chú ý là vị trí layer chứa thành phần outline phải ở dưới layer chứa chữ mà bạn đã viết.

Kế hoạch tiếp theo

Trong các video tiếp theo, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn một vài thủ thuật và hiệu ứng khác với chữ.

Hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ để mình có thêm nhiều động lực làm tiếp các video về hướng dẫn sử dụng các phần mềm mã nguồn mở, miễn phí.

★ Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy theo dõi mình trên Facebook/Youtube để nhận được thông báo khi có bài viết mới nhất nhé: