[Lightworks 12.6 tutorial] Tải và cài đặt phần mềm chỉnh sửa video Lightworks cho Windows

Posted on October 13th, 2018

Tạm thời dừng lại với phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở GIMP. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với bạn cách tải và cài đặt phần mềm chỉnh sửa video Lightworks cho Windows - cũng như tìm hiểu các tính năng của nó.

Tuy đây không phải là phần mềm mã nguồn mở, nhưng nó miễn phí và khá mạnh. Đó là lý do mình dành thời gian để tìm hiểu phần mềm này.

Giới thiệu về Lightworks

Lightworks là một phần mềm miễn phí giúp chỉnh sửa clip, video một cách chuyên nghiệp. Nó giúp bạn cắt, ghép và thêm hiệu ứng vào video một cách dễ dàng…

Lightworks hỗ trợ xuất bản video ở hầu hết các định dạng từ SD, HD,... đến độ phân giải 4K.

Trong 25 năm phát triển của mình, Lightworks đã được sử dụng để chỉnh sửa cho các bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: The Wolf of Wall Street, LA Confidential, Pulp Fiction, Heat, Road to Perdition, Hugo, The King’s Speech,…

Điều này chứng tỏ rằng, Lightworks là một phần mềm rất mạnh mẽ và đáng để sử dụng.

Lightworks ngoài phiên bản Free thì còn có bản Pro

  • Phiên bản miễn phí: Bạn có thể nhận được phiên bản Free của Lightworks một cách đơn giản thông qua việc đăng ký trên trang chủ. Với phiên bản Free, license có giá trị sử dụng trong 7 ngày. Sau 7 ngày, Lightworks sẽ hỏi lại bạn. Lúc này, bạn có thể tiếp tục sử dụng license Free (khi đó license lại được làm mới) hoặc nâng cấp lên phiên bản Pro. Phiên bản Free có hạn chế ở chỗ là nó chỉ cho phép xuất bản Video Youtube tối đa là HD (720p) và video Vimeo tối đa là 1080p (Full HD). Tuy nhiên, theo mình thì HD cũng khá là ổn rồi.
  • Phiên bản Pro: Bạn có thể chọn license hàng tháng, năm hoặc mãi mãi. Phiên bản Pro này hỗ trợ nhiều định dạng hơn và chất lượng video xuất bản cho phép tới 4K hoặc DVD, Blu-ray,… Rõ ràng, nếu bạn là một nhà làm phim chuyên nghiệp thì bạn có thể chọn sử dụng phiên bản Pro.

Tính năng của Lightworks

  • Chạy trên cả 3 nền tảng hệ điều hành: Windows, Linux và Mac OS X.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau: ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (with AC3 audio), H.264, XDCAM EX / HD 422.
  • Có thể xuất bản định dạng cho web: H.264, MPEG-4/AVC. Bạn cũng có thể chọn tải trực tiếp video lên tài khoản Youtube hoặc Vimeo.
  • Tốc độ chạy nhanh
  • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng
  • Có thể tùy chỉnh giao diện.

Tải và cài đặt phần mềm Lightworks cho Windows

Kết luận

Rõ ràng, Lightworks có quá nhiều ưu điểm. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt phần mềm chỉnh sửa video Lightworks với phiên bản miễn phí cho Windows.

Vì theo mình, Lightworks có thể cung cấp đầy đủ công cụ để chỉnh sửa, cắt, ghép video với nhiều hiệu ứng đẹp. Và nó đúng là một đối thủ xứng tầm cho các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác.

Hy vọng bạn cũng thấy được những lợi ích lớn lao từ phần mềm miễn phí này.

Trong video tiếp theo, mình sẽ giới thiệu với bạn cách để tạo một project mới trong Lightworks.

★ Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy theo dõi mình trên Facebook/Youtube để nhận được thông báo khi có bài viết mới nhất nhé: