[GIMP 2.8 tutorial] Tạo chữ vòng theo đường vẽ trong GIMP

18/09/2018 GIMP 2.8 tutorial
Share:

Xin chào các bạn. Hôm nay tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn một thủ thuật hay với chữ. Đó là tạo chữ vòng theo đường vẽ trong phần mềm mã nguồn mở, miễn phí GIMP. Thủ thuật với chữ này rất đơn giản, bao gồm những bước như sau.

Nội dung các bước

  • Viết trước một dòng chữ mà bạn định tạo cho nó vòng theo một đường mà ta sẽ vẽ sau.
  • Tạo Path (có hai cách để tạo Path mà tôi sẽ giới thiệu sau).
  • Trong Tab Layers, nhấn vào layer chữ, chọn Text along Path để tạo một Path mới là dòng chữ vừa rồi được vòng theo đường vẽ Path ban đầu.
  • Trong Tab Paths, nhấn vào một Path và chọn Path to Selection. Lúc này, ta có một vùng chọn là chữ đã uốn vòng theo đường vẽ. Bạn quay về tab Layers, tạo mới một Layers, sau đó tô màu cho vùng chọn trên layer vừa tạo. Như vậy là hoàn thành việc tạo chữ vòng theo đường vẽ trong GIMP.

Hai cách tạo Path

  • Cách trực tiếp: Sử dụng Paths Tool. Bạn chỉ cần vẽ và điều chỉnh sao cho phù hợp là bạn đã tạo được một Path rồi.
  • Cách gián tiếp: Sử dụng vùng chọn. Bạn có thể sử dụng Rectangle Select Tool, Ellipse Select Tool,..để tạo nên một vùng chọn. Trên Tab Paths, bạn chọn chức năng Selection to Path là có thể tạo ra một Path mới từ vùng chọn vừa vẽ.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn về thủ thuật tạo chữ vòng theo đường vẽ trong phần mềm mã nguồn mở, miễn phí GIMP.Tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ để tôi có thêm nhiều động lực làm tiếp các video về hướng dẫn sử dụng các phần mềm mã nguồn mở, miễn phí.

Trân trọng,

Phạm Văn Lâm

Share: